Thứ Ba, 25 tháng 8, 2015

Zaanse Hà Lan ngôi làng cối xay gió tuyệt đẹp

Một nơi lý tưởng để du khách mua vé máy bay đi hà lan tham quan và tìm hiểu về các cối xay gió là ở các ngôi làng cổ kính của Zaanse Schans, Amsterdam với một chuyến xe lửa chỉ mất 10 phút.

Làng cối xay gió Hà Lan

Nằm ở vùng ngoại ô của thủ đô Amsterdam với khoảng 10 phút đi tàu từ ga trung tâm, làng có tổng cộng 13 chiếc cối xay gió, trong khi 6 chiếc cối xay gió cổ Zaanse ven sông lãng mạn. Những chiếc cối xay gió ở đây với những cái cũ hơn 300 năm, được xây dựng từ thế kỷ XVII.

Zaanse Schans làng không chỉ thu hút du khách đặt vé máy bay đi hà lan bởi những chiếc cối xay gió mà còn bởi một phong cảnh hữu tình, ngoài các cối xay gió, du khách có thể tìm hiểu về các kiến ​​trúc truyền thống của Hà Lan, thông qua những ngôi nhà cổ được xây dựng vào thế kỷ trước.

Bên trong các cối xay gió là các bộ phận cơ khí hoạt động năng lượng gió chuyển cung cấp các ứng dụng hữu ích. Ban đầu, những chiếc cối xay gió đã được sử dụng để xay lúa mì và các sản phẩm nông nghiệp khác. Sau đó, chúng được dùng để bơm nước và được sử dụng để sản xuất điện.

Do diện tích bên trong làng không quá rộng, bạn hoàn toàn có thể đi bộ bên ngoài và thăm bến cảng, cối xay gió và cảnh quan thiên nhiên nơi đây.

Nếu muốn, bạn có thể thuê một chiếc xe đạp, chính là đi trở lại trong làng. Quý khách dễ dàng bắt gặp chiếc xe đạp ở khắp mọi nơi họ đi rất nhanh, vì vậy bạn luôn phải chú ý để đi trên con đường của họ hoặc họ sẽ bị đánh.

Một số điểm chính để truy cập vào đây là những ngôi nhà, cối xay gió và làm thủ công bằng gỗ xưởng nhỏ. Các nhà gỗ ở đây người dân vẫn sống bình thường. Các cối xay gió, bạn có thể đi vào bên trong để tận mắt nhìn thấy như thế nào nó hoạt động. Nhưng muốn ghé thăm bên trong bạn phải tiêu tốn một vài Euro.

Làng cối xay gió Hà Lan

Làm thủ công xưởng giày là nơi khá thú vị. Bạn có thể thấy được quá trình làm việc công nhân trên một chiếc giày bằng gỗ từ các bản ghi thô ban đầu. Những đôi giày bằng gỗ đầy màu sắc được bán tại nhà máy cho du khách mua làm quà lưu niệm.

Bắt đến làng Zaanse Schans Windmills đơn giản nhất là đi tàu. Nó chỉ mất khoảng 20 phút đi từ Amsterdam của chính vé ga ga xe lửa Zaandijk với chỉ một vài Euro. Sau khi thiết bị đầu cuối này, bạn chỉ cần đi theo chỉ dẫn trong 15-20 phút để đến được ngôi làng. Ngoài ra bạn có thể đi xe buýt số 391 từ ga xe lửa chính của Amsterdam, nhưng nó sẽ mất thời gian và cũng không có bằng tàu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.