Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Hà Lan tham quan thành phố The Hague

The Hague ( hay còn được gọi là Den Haag hoặc ‘s- Gravenhage ) là thành thị lớn thứ 3 là nơi mua ve may bay di ha lan giá rẻ nhất, nằm ở phía Tây của Hà Lan. Với những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử văn hóa , thành thị cực kì xinh đẹp bên bờ biển Bắc này luôn là điểm đến ưa thích của du khách.

 

Từ thế kỷ XVI , The Hague là thủ đô chính trị của Hà Lan. Nơi đây tập trung các văn phòng chính phủ , đại sứ quán , tòa án , tổ chức tư pháp quốc tế và hiện là nơi ở và làm việc của nữ vương Beatrix. Thành thị này khởi nguồn từ năm 1230 , khi Bá tước Floris IV mua mảnh đất dọc theo bờ hồ Court làm nhà nghỉ sau chuyến đi săn. Năm 1248 , Bá tước William II mở rộng nhà nghỉ thành một cung điện. Sau thời gian ấy , chung quanh cung điện , nhiều nhà cửa được xây dựng tạo nên một thành thị sầm uất. Từ thế kỷ XVI , The Hague là nơi hội họp của quốc hội Hà Lan , nhưng mãi đến vương triều Louis Napoleon ( 1806 ) thành thị này mới được chứng nhận là thành phố.

The Hague là thành thị đầy sức sống nhất của Hà Lan. Đường phố ở The Hague rất thông thoáng , thoáng đạt với nhiều công viên lớn và những thảm cây cỏ xanh mát dọc theo các ven sông. Thành thị có rất nhiều công trình lịch sử , viện bảo tàng , phòng triển lãm lớn và là nơi vô cùng thích thú để khám phá con người , quốc gia Hà Lan.

khách tham quan đặt ve may bay di ha lan có khả năng bắt đầu chuyến tham quan The Hague từ cung điện Binnenhof của bá tước William II. Cung điện Binnenhof gồm nhiều tòa nhà lớn với kiến trúc bên ngoài rất đẹp , bên trong được trang hoàng lộng lẫy. Trước cổng chính của cung điện là bức tượng lính canh cưỡi ngựa có từ năm 1600. Một đài phun nước mạ vàng được đặt tại quảng trường khu trung tâm của cung điện. Tòa nhà chính của cung điện là Ridderzaal - nơi vua chúa Hà Lan đọc diễn văn mở màn quốc hội vào tháng 9 hàng năm. Thế kỷ XVII , Ridderzaal từng là khu trung tâm bán buôn các loại sách , sau thời gian ấy trở nên nhà lồng chợ , khu dạo mát , bệnh viện... Đầu thế kỷ XX , Ridderzaal được trùng tu , có diện tích 800m2 , trở nên nơi hội họp. Ridderzaal có bộ cửa sổ lắp kính đổi màu vẽ hình những huy hiệu của các thành thị Hà Lan và huy hiệu của các gia đình quý tộc; một ngai vàng do Pierre Cuypers thiết kế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.