Thứ Bảy, 29 tháng 3, 2014

Du lịch Hà Lan tham quan cảng biển lớn nhất thế giới

Almere được xây dựng theo kiến trúc khu thành phố đa-tâm , gồm 3 khu đất đặc điểm phát triển theo trình tự: Haven( Cảng biển ) , Stad ( thành phố ) , và Buiten ( Nông thôn ).

Gần như tất cả những người mới đến thuộc tầng lớp lao động và mức dưới trung lưu từ Amsterdam ở cách đó 32 km. Họ bị hấp dẫn bởi một vùng ngoại ô “xanh” hơn và rộng rãi hơn so với thủ đô với mật độ dân cư dày đặc. Almere là thành phố gần nhất và có sự kết nối tốt nhất đến Amsterdam bằng tuyến xe lửa và hệ thống giao thông đường cao tốc. Tuy nhiên , trong một thời kì dài , người Amsterdam lại có cái nhìn Khinh thị đối với dân thiên cư về “ vùng đất mới”. Họ tự hỏi tại sao những người này có khả năng chuyển đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ và hẻo lánh? Liệu ở Almere có hiện hữu hình ảnh “Quán cà phê nâu” xưa cũ hay những bức tường tối màu vì khói thuốc lá như nhiều khu phố đậm chất địa phương ở Amsterdam? thành phố này sẽ có những gì?


Bất chấp mọi hiềm nghi , Almere vẫn thực hành khá tốt việc cân bằng nhân khẩu học. Một phần ba dân số dưới tuổi 20 ( tỉ lệ này ở các nơi khác là 24% ) và khoảng 7% trên tuổi 65 ( trung bình cả nước là 16% ). Tuy nhiên , trong vài năm qua , sự cân bằng này đã bắt đầu thay đổi và độ tuổi trung bình của người dân thành phố đang có xu hướng gia tăng so với bình thường. Căn nguyên không chỉ vì nhân tố tăng tuổi tự nhiên mà còn vì có rất nhiều trai tráng chuyển đi nơi khác để tìm việc làm và học tập.Vào năm 2009 , gần 13000 hộ gia đình ở Almere ( chiếm tỉ lệ 17% ) sống ở mức nghèo khổ và dưới mức nghèo khổ. Nhận thấy tầm rất quan trọng của đào tạo sau phổ quát , chính quyền Almere mong muốn thành lập một trường đại học hoặc cao đẳng tại địa phương. Tuy nhiên , cho đến nay , họ đã không nhận được bất kể sự hiệp tác nào từ chính phủ quốc gia.

Mục đích của Almere là trở nên thành phố thực sự thay vì chỉ là vùng ngoại ô xa xăm , kết nối với Amsterdam bằng một tuyến sắt cô độc , một tuyến phong phanh và một chiếc cầu thường xuyên tắc nghẽn. Mặc dù dự án diễn ra khá chậm , nhưng những nhà chức trách thành phố đã tuyên bố sẽ đồng hành với khát vọng của chính quyền nhằm cuốn hút được 350.000 dân , với hoàn cảnh hạ tầng giao thông phải được cải thiện một cách triệt để. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.