Thứ Sáu, 14 tháng 3, 2014

Đi Hà Lan tham quan cảng Delfshaven

Đứng ở bất kỳ góc nào trong phố cổ du khách cũng được chiêm ngưỡng một quang cảnh tuyệt vời: những chiếc cầu sơn trắng thanh thoát bắc ngang dòng kênh , những dãy phố mái ngói sắc đỏ cam tươi rói in giữa nền trời lồng lộng , một vài tòa nhà gạch đã ngả màu nâu sậm rêu phong như nhắc rằng đô thị xinh tươi này đã gần thiên thu tuổi rồi.
đô thị mười vạn dân này được xây dựng vào những năm 1100 và phát triển nhanh vào thế kỷ XIII - XVI khi mở cửa thông thương với ve may bay di ha lan và những nơi khác. Từ thế kỷ XV , chính quyền đô thị đã cho đào những con kênh dẫn ra sông Maas và thiết lập bến cảng Delfshaven.


Một góc cảng Delfshaven


hiện tại , Delft phát triển về du lịch nhờ phố cổ rất xinh và những cấu trúc đặc sắc như hệ thống nhà thờ , quảng trường , cổng thành. Khu vực trung tâm của đô thị Delft khá nhỏ , bao gồm những con phố hẹp luôn đông người đi bộ. Điểm tham quan hàng đầu của chúng tôi là nhà thờ Nieuwe Kerk có ngọn tháp chính cao đến 108 , 75m , cao thứ nhì ở Hà Lan.

Từ trên đỉnh tháp ngắm toàn cảnh đô thị và phía ngoại thành xa xa cũng bõ công leo mấy trăm bậc thang. Trong khuôn viên nhà thờ có nhiều lăng mộ của các thành viên hoàng gia Hà Lan. Nghĩa trang hoàng gia này thường mở cửa cho du khách vào thăm viếng. Với ve may bay di ha lan và bãi cỏ xanh được cắt xén công vênh , hoa tươi nở tứ phía , “nghĩa trang trí gia” thật sự là một khu vườn rất xinh , đầy sức sống.

đô thị của cổ vật

Trong quá khứ , Delft từng rất nổi danh là nơi sản xuất gốm với hàng trăm xưởng ở thời hoàng kim. Hiện tại chỉ còn xưởng gốm hoàng gia Porceleyne Fles ( được xây dựng từ giữa thế kỷ XVII ) là còn hoạt động , chính yếu phục vụ du lịch. Đến đây , du khách sẽ được quan sát các nghệ nhân mê say trang trí những chi tiết , hoa văn tinh xảo lên các vật lưu niệm xinh xắn. Hết thảy sản phẩm gốm đều dùng men trắng được vẽ hoa văn xanh rất đặc trưng.

mặc dầu bé nhỏ , Delft vẫn có niềm tự hào lớn về số lượng bảo tàng. Nơi đây dư rất nhiều bảo tàng quyến rũ , hầu hết đều là những ngôi nhà cổ được xây dựng theo kiểu cấu trúc truyền thống. Lambert Van Meerten mở cửa cho du khách vào tham quan từ năm 1909 là một trong những bảo tàng rất nổi danh nhất.


bảo tàng Lambert Van Meerten

Tên của nơi này được đặt theo tên con trai của một vị tư bổn rất giàu ở Delft , người có gu sưu tầm đồ thủ công , tác phẩm nghệ thuật , đồ cổ. Hiện tại cả kho tàng quý ấy đều được chưng bày ở đây. Chúng tôi bị cuốn hút bởi những bộ sưu tập ly sao thủy , đồ vật làm từ bạc và gỗ , đặc biệt là bộ sưu tập tranh nghệ thuật phong phú. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.