Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

Mua vé máy bay đi Hà Lan xem lễ hội Nữ hoàng

Không chỉ nổi tiếng về những chiếc cối xay gió, guốc gỗ, hoa tuy-líp, ve may bay di ha lan còn đã được mệnh danh là “xứ sở của những ngày lễ hội”.

1. Ngày Nữ hoàng gia (Queen's Day)

Đây là ngày lễ hội lớn nhất Hà Lan. Năm 1980, khi nữ hoàng gia Beatrix lên ngôi, để tỏ lòng kính trọng mẹ, bà đã lấy ngày 30/4 - ngày sinh của mẹ bà, nữ hoàng gia Juliana làm Ngày Nữ hoàng gia.

Vào ngày ấy, khắp ve may bay di ha lan diễn ra những hoạt động sôi nổi, nhất là ở hai thành phố du lịch lớn Amsterdam và Hague: cờ hoa rực rỡ khắp phố phường, những quầy bán đồ ăn và mọi thứ liên quan đến ngày lễ như quần áo, mũ, vòng tay, vòng cổ, tóc giả… tất cả đều một màu da cam - màu của hoàng gia gia Hà Lan. Bia hơi là thức uống đã được tiêu thụ nhiều nhất, với 1 euro phí đặt cọc cốc.Tại quảng trường Dam, Niewmarkt, Jordaan, Rembrandplein, Leiserplein tràn ngập những trò vui, những phương tiện giao thông ở trong thành phố du lịch ngừng hoạt động, mọi người chỉ đi bộ.

ở trong đêm Nữ hoàng gia (Queen’s Night), khắp nơi ở trong thành phố du lịch, đặc biệt là ở những công viên, hai bên lề đường, giữa lòng đường, nhộn nhịp người mua kẻ bán. Ai cũng đã được phép bán đủ những loại hàng; tiền thu đã được không phải nộp thuế. Mặt hàng chính là những loại đồ cũ nếu may mắn có thể “vớ” đã được một món đồ cổ giá hời. ở trong cái đêm đặc biệt ấy, những quán rượu và câu lạc bộ mở suốt sáng.

Lễ hội bắt đầu từ tối hôm trước và kết thúc trước khi mặt trời mọc hôm sau. Đây là ngày duy nhất ở trong năm cảnh sát nghỉ xả hơi không can thiệp vào những hoạt động ồn ào của đám đông. Nếu ngày 30 rơi vào ngày chủ nhật thì lễ hội sẽ được chuyển sang ngày 29.

2. Lễ diễu hành hoa

Khu vườn Keukenhof với khoảng 7 triệu bông hoa, thu hút mỗi năm hơn 700 nghìn khách du lịch trên thế giới. Thời điểm hoa đẹp nhất là vào cuối tháng 4 đầu tháng 5. Lúc đó, sẽ có phần lễ diễu hành hoa với hàng chục chiếc bè đã được trang trí hình thù ngộ nghĩnh đầy màu sắc.

Điều khác lạ là lễ diễu hành với những bè hoa khổng lồ này đã được

tổ chức cả ngày lẫn đêm.

3. Lễ hội hoa Floriade

Floriade là ngày lễ hội lớn và đặc biệt nhất ở trong những ngày lễ hội hoa, mười năm tổ chức một lần tại thành phố Haarlemmermeer, Hà Lan. ở trong khuôn viên rộng 65 ha, hội chợ đã được chia thành ba khu vực, 17 euro một vé vào cửa.Công viên đón khách từ 9 giờ 30 đến 18 giờ.

4. Ngày lễ hội Domino

Ngày lễ hội Domino diễn ra vào tháng 11 hằng năm tại thị trấn Leeuwarden. Có khoảng 4,5 triệu quân cờ domino đã được sử dụng để xây dựng những cánh đồng sặc sỡ. Và khi những quân cờ ngã đổ thì sẽ tạo thành bức chân dung của những người nổi tiếng.Du khách rất thích thú khi tận mắt chứng kiến sự biến đổi hình thể

từ những quân cờ domino.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.