Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Tham quan khách sạn băng đầu tiên ở Hà Lan

Giống như bao các khách sạn tiêu chuẩn khác ở thành phố phía Đông Bắc Zwolle, các khách sạn băng ve may bay di ha lan cũng có những căn phòng với tiện nghi là chiếc giường ngủ, tủ lạnh, áo choàng tắm với hai đôi dép đi trông nhà, chỉ ngoại trừ nhiệt độ ở đây lạnh cóng, dưới mức 8 độ C.Đây là các khách sạn băng đầu tiên tại ve may bay di ha lan. Quản lý các khách sạn, Annet van Limburg, khuyên những khách du lịch đến lần đầu tiên: "Nếu bạn muốn tắm trước khi đi ngủ, hãy đảm bảo tóc của bạn không bị ướt, bởi nếu không nó sẽ bị đóng băng. Cũng đừng uống quá nhiều rượu với ăn quá no. Với hãy nhớ thay quần áo trước khi vào phòng."


Vừa cười vừa có một chút lo lắng, Luc Van Heijst với Maya Zhang, đều 42 tuổi, chăm chú lắng nghe những lời khuyên của quản lý các khách sạn, trên tay họ là hành lý với một vài bộ quần áo, áo len, găng tay với mũ. Tuy nhiên Van Heijst lại chia sẻ rằng anh không sợ, chỉ hơi chút lo lắng. "Chúng tôi đến đây để trải nghiệm, tôi thấy mình như một đứa trẻ vậy," anh nói.


Các khách sạn băng này được xây dựng phục vụ cho lễ hội điêu khắc băng ở Zwolle, được quản lý bởi một các khách sạn địa phương. Các khách sạn băng có ba phòng nằm trên một nhà kho được làm lạnh, đảm bảo nhiệt độ dao động từ 6 đến 8 độ C tùy thuộc vào số lượng của khách du lịch.


Van Limburgh cho biết đây là lần đầu tiên ở châu Âu có các khách sạn băng ở phía Nam vì từ trước đến giờ nó chỉ có ở phía Bắc.


Hiện, châu Âu có các khách sạn băng lớn nhất tọa lạc tại làng Jukkasjarvi phía Bắc Lapland, Thụy Điển với khoảng 47 phòng.


"Không giống như Canada với Lapland, các khách sạn băng Hà Lan không nằm trông nhiệt độ tự nhiên," Van Limburg cho biết.


Bên trông các khách sạn, các hình thù trừu tượng được chạm khắc trên đá tô điểm cho các bức tường dày khoảng một mét của hai trông số các phòng. Phòng thứ ba có chủ đề biển, tường như một lớp vỏ sò được chạm khắc vào đá với có một tấm vải đen dày để làm cửa.


Được chạm trổ từ một khối băng đá khổng lồ chắc nịch, điểm thu hút chính của căn phòng là một chiếc giường vuông bằng băng, bừng sáng lên trông ánh sáng màu hồng, xanh dương với xanh lá cây nhờ vào hệ thống đèn chiếu được đặt bên dưới.


Phải mất khoảng 10 ngày để xây dựng ba căn phòng này. Khách du lịch có thể ở từ ngày 3/12/2011 đến 29/1/2012. Một đêm cho hai người có ăn sáng sẽ có giá 199 euro (khoảng 5,4 triệu đồng).


Bà Van Limburg nói: "Nếu khách du lịch đang trông tình trạng sức khỏe tốt thì sẽ không có gì nguy hiểm."


Tuy nhiên, nếu như khách du lịch đổi ý thì các khách sạn cũng đã chuẩn bị sẵn phòng nghỉ khác tại một các khách sạn bình dân trông vùng với cung cấp dịch vụ taxi miễn phí.


Sáng hôm sau, hai khách du lịch Van Heijst với Zhang dường như không cảm thấy đến mức lạnh cóng dù ở trông môi trường như vậy. "Tôi đã mặc ba cái quần đi ngủ," Van Heijst cười với nói: "Tôi còn thấy gần như là nóng.”


Anh cũng chia sẻ rằng đây là một kỷ niệm rất thú vị nhưng chắc chắn là chỉ trông một đêm mà thôi. Van Heijst không nghĩ là các khách sạn băng là phù hợp cho cả một kỳ nghỉ dài, đặc biệt là nếu nghỉ ở Lapland.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.