Chủ Nhật, 9 tháng 3, 2014

Tham quan vườn hoa Keukenhof với ve may bay di ha lan

Nói tới Hà Lan chắc hẳn không thể không nhắc tới hoa tulip phải không nào? Nhưng nếu nghĩ rằng Hà Lan chỉ có hoa tulip thôi thì bạn đã sai rồi đó , Hà Lan thật sự còn là thiên đàng của vô số các bông hoa đẹp ngỡ ngàng khác. Keukenhof là một vườn hoa rất nổi tiếng nhất khi mua ve may bay di ha lan mà nếu bỏ qua chắc chắn bạn sẽ rất tiếc cho mà xem! Cùng tớ chiêm ngưỡng những tấm thảm hoa kiều diễm của hoàng gia này nhé!

Tham quan vườn hoa Keukenhof với ve may bay di ha lan có diện tích khoảng 32 ha , quá khứ thuộc về hoàng gia Jacoba van Beieren trị vì vương quốc vào thế kỉ 15. Tên gọi Keukenhof có tức là "Kitchen Garden" bởi tại đây đã từng trồng vô số rau , cây thuốc , các loại thảo mộc và gia vị để chế biến món ăn cho hoàng gia đó. Khu vườn tuyệt đẹp nằm ở đô thị Lisse , phía Tây Nam Asterdam , mở cửa hàng năm từ 19/4 - 21/5 nên hãy tranh thủ tận dụng thời gian nhé!

Dạo chơi trong khu vườn thần tiên này bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những bông hoa tulip lớn nhất thế giới , đẹp nhất thế giới và rất đa dạng nhất thế giới. Thật đấy , những giống hoa tulip được Mệnh danh rất đáng yêu , nào là Single Early , Double Early , Kaufmaniana , Fosteriana , Triumph , Darwin Hybrid , Greigii , Single Late , Double Late , Lily-flowered Tulip , Fringed Group , Viridiflora , với Rembrandt. Những bông hoa được xếp đặt vị trí khiến chúng trở thành rạng ngời hơn bao giờ hết. Xen kẽ giữa trắng , vàng , cam hồng , tím … những mảnh đất tràn đầy màu sắc tựa như cầu vồng vậy! Nhìn quang cảnh này tớ thấy nhớ trò Farm Town quá đi hihi.


Trong khu vườn này có 5 khu vực hoa ( pavilion ) được Mệnh danh theo các vị vua và hoàng hậu: Oranje Nassau Pavilion , Wilhelmina Pavilion , Juliana Pavilion , Beatrix và Willem Alexander Pavilion Pavilion. Đừng ngần ngừ tới thăm vương quốc các loài hoa này nhé , vì chỉ “du lịch qua màn hình PC” thôi bạn đã cảm thấy chết ngất vì đẹp rồi phải không nào! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.