Thứ Hai, 3 tháng 3, 2014

Khám phá bảo tàng Rijks nổi tiếng nhất Hà Lan

Bảo tàng Rijks nổi tiếng nhất ve may bay di ha lan đã mở cửa đón khách trở lại.

Bị đóng cửa ròng rã trong 10 năm và cần tới hàng tỷ USD để tu sửa, ngày 13.4 vừa qua, bảo tàng nghệ thuật và lịch sử quốc gia Rijks(Hà Lan), tại thủ đô Amsterdam đã mở cửa trở lại, chào đón vô vàn khách du lịch từ khắp mọi nơi đổ về tham quan.

Du khách có cơ hội chiêm ngưỡng các công trình tác phẩm nghệ thuật trong vòng 8 thế kỷ, chia làm 80 phòng và 8.000 kiệt tác nghệ thuật, trong khu bảo tàng Hà Lan đã được xây dựng từ năm 1800 này.

Các công trình tác phẩm cũ vốn làm nên tên tuổi thuộc Rijks vẫn đã được bảo tồn và giữ nguyên giá trị như bức: Cô gái vắt sữa bò thuộc đại danh họa Johannes Vermeer hay bức tranh The Night Watch thuộc họa sĩ Pháp đại tài Rembrandt…
Các công trình tác phẩm này đã được sắp xếp lại theo trình tự thời gian trên màu sơn tường chủ đạo là màu xám trung tính, giúp khách tham quan tập trung hơn ngắm các kiệt tác nghệ thuật.

Một số công trình tác phẩm cũng đã được sắp xếp theo chủ đề như: tranh, đồ gốm, điêu khắc… dễ dàng hơn cho du khách tham quan và tìm hiểu. Tông màu xám cũng thay đổi từ màu sáng ở các thời kỳ vàng son thuộc nghệ thuật tới tông trầm vào các ngày “đêm dài Trung cổ”. Tất cả đã được soi rọi bởi ánh đèn vàng khá êm, rọi từ trên trần xuống, rất đúng tiêu chuẩn.

Ngoài các công trình tác phẩm kinh điển, tại Rijks, du khách còn có cơ hội ngắm các công trình tác phẩm đương đại đã được các nghệ sĩ mới đóng góp, trong số đó có bức tường với ý tưởng bầu trời sao, ngay trong căn phòng trưng bày bức tranh The Night Watch.

Một khu triển lãm mới cũng đã được mở ra, đây chính là điểm nhấn thuộc Rijks sau 10 năm dài tu sửa, thu hút sự chú ý thuộc đông đảo du khách đam mê nghệ thuật.

Không chỉ có các công trình tác phẩm nghệ thuật, bảo tàng Rijks (Hà Lan) còn là một kho tàng lưu giữ rất nhiều hiện vật, tài liệu đóng vai trò quan trọng trong lịch sử ve may bay di ha lan nói riêng và thế giới nói chung.Trong số đó phải kể đến bộ sưu tập các món quà mà lãnh đạo Heinrich Himmler tặng cho Anton Mussert, một nghị sĩ trung thành trong đảng thuộc ông để thưởng cho lòng trung thành. Bên cạnh đó, còn rất nhiều các bộ sưu tập vũ khí, máy bay, tranh ảnh, liên quan tới các trận đánh lớn trong lịch sử, điển hình là trận Waterloo huyền thoại, đánh dấu sự thất bại thuộc Napoleon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.