Thứ Ba, 11 tháng 3, 2014

Đặt vé máy bay đi Hà Lan khám phá Delft thành phố quên lãng

Delft là một thành phố nhỏ ở Hà Lan , chỉ khoảng 100.000 dân , nằm gần thành phố cảng Rotterdam. Nếu Rotterdam là thành phố công nghiệp đương đại , thì Delft có phần cổ kính với những kiến trúc riêng như nhà thờ cổ , nhà thờ mới , cổng thành phía Đông... Mang vẻ đẹp diễm kiều , thăng bình và thanh thản.Vì vậy, để mua ve may bay di ha lan giá rẻ, bạn phải liên hệ đặt vé trong thời gian sớm nhấtDelft trong tiếng Hà Lan có ý nghĩa là “kênh đào”. Khu đất khu trung tâm thành phố có đến 9 con kênh , chung quanh tập trung nhiều viện bảo tàng nổi tiếng. Thành phố này được xây dựng vào khoảng năm 1100 và phát triển hưng thịnh từ những năm thế kỷ thứ 13 và 14 khi mà bắt đầu mở cửa thông thương với những nơi khác. Đến thế kỷ 15 , chính quyền thành phố đã cho đào những con kênh dẫn ra con sông Maas và thiết lập bến cảng Delfshaven.


Tòa thị chính Stadhuis là điểm đến đi hàng đầu trong hành trình khám phá Delft. Nơi đây vốn là một ngôi nhà cổ rất đẹp , điển hình cho lối kiến trúc của những công trình kiến trúc của thế kỷ 15. Tòa thị chính cũ đã từng bị gây thiệt hại nhiều hoàn toàn trong trận hỏa hoạn xảy ra vào năm 1618. Hiện nay , ngọn tháp tên là Het Nieuwe Steen và phần còn sót lại của bức tường chính là những tàn tích của đám cháy rừng. Tòa thị chính Stadhuis hiện nay diễn ra nhiều cuộc hội họp đặc biệt , cực kì có ý nghĩa rất quan trọng. Phía bên dưới tòa nhà này là một phòng trưng bày văn hóa nghệ thuật , phía bên trên là những bộ đồng hồ và muôn vàn chùm chuông.

Tiếp đó là xưởng gốm hoàng tộc Porceleyne Fles được xây dựng vào năm 1635 - là một trong những xưởng gốm nổi tiếng nhất của Hà Lan và cuốn hút rất nhiều khách du lịch đến từ bốn bề trên thế giới. Tại đây , khách du lịch sẽ có dịp xem những vật được làm từ đất nung mà hiện nay ở Delft còn làm ra. Khách du lịch được chứng kiến những người nghệ nhân kiệt ba với bàn tay khéo léo đã thổi hồn vào những chiếc bình bằng những chi tiết , hoa văn tinh xảo. Có đến hàng trăm xưởng gốm ở Delft nhưng Porceleyne Fles là xưởng gốm duy nhất ở thành phố làm ra những sản phẩm bằng gốm xanh để khách du lịch mua về làm quà. Ví như đi theo đoàn , có chỉ dẫn viên đi kèm , khách du lịch sẽ còn có khả năng tự tay mình làm ra những món đồ theo ý thích. Chỉ dẫn viên giúp khách du lịch tìm hiểu thêm về lịch sử cũng như quá trình làm ra ra những món hàng này. Porceleyne Fles thường tổ chức những cuộc trưng bày đồ gốm. Vào dịp này , khách du lịch sẽ được xem những món đồ gốm cổ đã có từ khoảng 350 năm về trước sinh ra từ xưởng gốm này. Bạn hãy nhanh tay đặt mua ve may bay di ha lan giá rẻ hãng Etihad Airways mở bán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.