Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Hà Lan khám phá Alkmaar – Điểm du lịch thú vị

Alkmaars là thành phố tự trị thuộc tỉnh Noord Holland ở ve may bay di ha lan. Địa danh này nổi tiếng thế giới bởi khu chợ phô mai tròn truyền thống, tạo nên một nét văn hóa độc đáo.Alkmaars có nhiều tòa nhà lớn được xây dựng theo lối kiến trúc thời Trung cổ. Một trong những tòa nhà nổi bật nhất là tháp Grote Sint-Laurenskerk, nơi thường được chọn để tổ chức những lễ cưới long trọng.

Đến với Alkmaars ve may bay di ha lan, khách du lịch không thể bỏ qua chuyến tham quan chợ phô mai tròn Alkmaars – một trong những tuyến điểm du lịch hấp dẫn nhất thuộc đất nước Hà Lan. Chợ phô mai tròn truyền thống thường diễn ra vào ngày thứ 6 đầu tiên thuộc tháng 4 và kết thúc vào ngày thứ 6 đầu tiên thuộc tháng 9. Vào mỗi sáng thứ 6 (từ 10 giờ - 12 giờ 30), sau buổi trình diễn thời trang cổ, những thương nhân và những chàng trai khuân vác phô mai tròn ra điểm tập kết và cân đo trọng lượng những mẫu phô mai tròn. Những cô gái xinh xắn trong trang phục truyền thống thuộc Hà Lan tươi cười giới thiệu cho khách du lịch những sản phẩm phô mai tròn đặc trưng thuộc địa phương.

Loại phô mai tròn truyền thống đã tạo nên thương hiệu phô mai tròn Hà Lan nổi tiếng là phô mai tròn Edam và phô mai tròn Gouda. Khách du lịch không thể mua phô mai tròn ngay tại chợ phô mai tròn Alkmaars, vì đây chỉ là buổi trưng bày phô mai tròn như là nét văn hóa độc đáo thuộc người dân địa phương. Tuy nhiên, khách du lịch vẫn có thể mua được tất cả những loại phô mai tròn và những sản phẩm khác ở những quầy bán hàng nằm xung quanh chợ phô mai tròn Alkmaars.

Bên cạnh đó, khách du lịch còn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tulip rực rỡ và cối xay gió nổi tiếng ở Alkmaars.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.