Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

Vé máy bay đi Hà Lan thăm tòa nhà hình bút chì nổi tiếng

Một phần lịch sử, đời sống cổ xưa của ve may bay di ha lan và cả châu Âu hiện rõ trong óc tưởng tượng của chúng tôi nhờ những bức tranh sống động, những vật dụng được sắp xếp một cách khéo léo. Những món vũ khí của các hiệp sĩ, kỵ sĩ thời Trung cổ cũng được nhiều người hoài cổ ngắm nghía rất lâu.

Tại Bảo tàng Quân sự Hà Lan, hình ảnh của các cuộc chiến, những bộ quân phục, vũ khí, xe Jeep... đặc biệt thu hút các du khách thuộc phái mạnh. Sau hơn nửa ngày đắm chìm với Delft cổ kính, người bạn Hà Lan chung đoàn gợi ý chúng tôi đến với Rotterdam cách đó chỉ nửa giờ xe lửa để biết về một ve may bay di ha lan hiện đại. Được cho biết thêm là gần Rotterdam có một ngôi làng cổ lưu giữ những chiếc cối xay gió xưa nhất đất nước này, chúng tôi hăm hở lên đường.

Rotterdam với những chiếc cối xay gió


Tòa nhà hình bút chì nổi tiếng của Rotterdam

Chúng tôi lên tàu đến thành phố cảng Rotterdam - trung tâm ngoại thương của Hà Lan. Thành phố này bị phá hủy khá nhiều trong Chiến tranh thế giới thứ II, những công trình kiến trúc từ hồi thế kỷ XIV, XV không còn bao nhiêu. Nét đặc trưng của Rotterdam là những kiến trúc hiện đại như tòa nhà hình bút chì, hình khối rubic và tòa Euromast - một trong những tòa tháp cao nhất thế giới…Cầu Erasmus trong hoàng hôn

Để tiết kiệm tiền, chúng tôi không đi du thuyền mà đi xe bus đến Kinderdijk - một ngôi làng nằm ở ngoại ô, cách trung tâm Rotterdam 15 cây số. Đây là nơi thấp nhất so với mực nước biển ở Hà Lan nên cũng là nơi có những chiếc cối xay gió nổi tiếng được làm từ rất sớm, những năm 1400.


Những chiếc cối xay gió làng Kinderdijk

Nếu những chiếc cối xay gió nói lên sự sáng tạo và nghị lực của người dân Hà Lan thì phong cảnh làng Kinderdijk là bức tranh hoàn hảo miền đồng quê của đất nước này. Đó là những ngôi nhà gỗ giản dị trên vùng đồng cỏ xanh mượt trong một không gian yên tĩnh và trong lành...

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.