Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014

Du lịch Hà Lan thưởng thức “Vườn châu Âu”

Đến hẹn lại lên , năm nay , hàng trăm nghìn du khách mua ve may bay di ha lan đang đổ về thị trấn Lisse phía Nam Amsterdam của Hà Lan , để chiêm ngưỡng Vườn hoa Keukenhof - “Vườn Châu Âu” , vườn hoa Xuân đặc biệt nhất và nổi tiếng nhất thế giới , mở cửa vào ngày 17/3.Đến khu vườn có một không hai trên thế giới này , du khách mua ve may bay di ha lan sẽ như lạc vào Vùng đất thần tiên , tràn ngập trong muôn sắc và thơm ngát hương hoa: Hoa dưới những tán cây khổng lồ , hoa bên bờ suối róc rách , đổ tràn ra hai bên nẻo đường - những con đường uốn lượng kéo dài tới 25km.
Giữa bạt ngàn hoa thấp thoáng bóng muông thú , những dòng nước trong vắt , những chiếc cối xay gió xinh đẹp , cổ kính , những khu dành riêng cho trẻ con , những nhà kính To lớn trưng bày hoa khi thời tiết lạnh giá , những bức tượng tình yêu...
Những người trồng hoa , bằng tất thảy lòng mê say của mình , đã cho ra đời những tác phẩm giàu tưởng tượng nhất , gây ấn tượng nhiều nhất cho người thưởng ngoạm. Sự cảm nhận từ thị giác và khứu giác với những sắc hoa và hương hoa tràn đầy đảm bảo sẽ là những cảm xúc đáng nhớ. Với bất kỳ ai từng đến nơi này , thì vẻ đẹp của hoa không thể tả hết bằng những bức ảnh.

Vườn hoa rộng tới 32 hecta , được xây dựng năm 1949 theo sáng kiến của Thị trưởng Lisse khi đó , với mong muốn dành một địa điểm cho những người trồng hoa khắp Hà Lan và châu Âu tổ chức trưng bày và thưởng lãm hoa. 50 năm sau , Vườn Keukenhof đã trở thành vường hoa Xuân lớn nhất thế giới , nơi tổ chức lễ hội hoa lớn nhất hành tinh - kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm.Nơi đây đã trở thành nơi gieo trồng và chăm chút khoảng 7 triệu cây hoa , trong đó nhiều nhất và đặc sắc nhất là hoa tulip – loài hoa tượng trưng cho tổ quốc Hà Lan , với hơn 100 loài muôn màu muôn sắc: từ trắng , hồng , vàng , cam , đỏ , tím cho đến loài tulip đen huyền thoại được mệnh danh là “Nữ hoàng bóng đêm”. Theo những du khách có kinh nghiệm , thời điểm để ngắm hoa tuylip đẹp nhất lại là vào giữa tháng 4.Khu vườn còn trồng rất nhiều bông hoa quý như thủy tiên , dạ hương , thu hải đường , anh thảo , loa kèn , cuốc cuốc , cẩm tú cầu , lan , hồng , hay cả hoa anh đào của Nhật Bản. Những sắc màu trải ngút tầm mắt.

Vườn hoa Keukenhof được thiết kế theo bảy khu vườn sáng tạo , mỗi khu vườn trang trí hoa với các chủ đề khác nhau như: màu sắc , hương vị , thời kỳ phục hưng , trường phái trừu tượng , dòng nước , những dải đất... Vườn hoa Keukenhof thu hút mỗi năm hơn 700.000 du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.