Thứ Ba, 1 tháng 4, 2014

Du lịch mùa Hè rực rỡ ở Hà Lan

Hà Lan rất nhiều lễ hội diễn ra trong mùa Hè , cộng thêm thời tiết tươi tốt quanh năm sẽ rất thích hợp cho các gia đình dat ve may bay di ha lan mặc ý du lịch trải nghiệm.Nằm ở phía Tây Bắc của châu Âu , có quan ải với Bỉ , Đức và nhìn ra biển Bắc , Hà Lan là tổ quốc có vị trí thấp nhất so với mực nước biển trên thế giới. Người Hà Lan vẫn nói rằng: chính cối xay gió đã tạo nên tổ quốc họ. Và với người dân nơi đây , cối xay gió thiên thu trở thành niềm tự hào , sự tự hào không thể đánh đổi.

đất nước này còn được ví như "xứ sở thần tiên" với những cánh đồng bạt ngàn hoa tulip , uất kim hương , thủy tiên và muôn vàn loài hoa khác.

Cùng với cối xay gió , hoa tulip , các con đê , giày gỗ đã đưa Hà Lan trở thành một địa điểm du lịch đặc sắc trên thế giới , thu hút ngàn triệu du khách đặt chân đến tổ quốc này.

Một khi đã đến Hà Lan , có một số điểm đến đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua , như là:

Kênh đào Amsterdam
Từ thế kỷ 17 , thời kỳ hoàng kim của người Hà Lan , Amsterdam - “Thành phố Venice của phương Bắc” , đã bắt đầu được xây dựng với hệ thống kênh trị thủy tầm cỡ , gồm 3 kênh đào chính là Herengracht , Prinsengracht và Keizersgracht , tạo thành một vành đai che chắn kiên cố canh giữ đô thị thủ đô khỏi sự bào mòn và xân lấm của nước biển.


Ảnh: Internet

ngày nay , dọc theo 3 kênh đào là 1.550 công trình tưởng nhớ cùng 1.500 cây cầu và rất nhiều con kênh dài hơn 100 km mọc lên , được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 2006.

Khu vườn Keukenhof 

Ảnh: Internet

Đây là điểm thu hút du khách dat ve may bay di ha lan nhiều nhất Hà Lan với vườn hoa Keukenhof - vườn hoa lớn nhất thế giới , cách thủ đô Amsterdam 30 km về hướng tây nam , trải dài trên khuôn đất rộng 30 ha là nơi khoe sắc của hàng chục ngàn bông hoa đủ sắc màu tươi tắn , ngát hương , lung linh sắc màu. Cảnh sách đó thật sự mang đến cho du khách cảm giác tựa chốn “bồng lai tiên cảnh”.

Kênh Leiden

Ảnh: Internet

Cũng thuộc tỉnh South Holland , đô thị Leiden - một trong những trung tâm lớn nhất có từ thế kỷ 17 , lừng danh không chỉ bởi có ngôi trường đại học Leiden lâu đời nhất Hà Lan , là quê hương của danh họa Rembrandt van Rijn mà còn nhờ bờ kênh hợp từ hai nhánh con sông Rhine xanh mướt , êm đềm.

Làng Kinderdijk


Cách đô thị cảng Rotterdam 15 km về phía đông , “ngôi làng cối xay gió” Kinderdijk thuộc tỉnh South Holland - nơi thấp nhất so với mực nước biển , lừng danh là cái nôi của gần 20 chiếc cối xay gió có từ thế kỷ 18.


Ảnh: Internet

Kinderdijk là tiêu biểu của trận chiến chống giặc nước và là niềm tự hào , tự hào bấy nay của người Hà Lan. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1997.

Và để đến Hà Lan , bạn có thể bay các chuyến bay của Vietnam Airlines chặng TP.HCM đi Paris hoặc Frankfurt hoặc Luân Đôn. Sau đó , các bạn sẽ Vẩn tiếp tục đón các chuyến bay từ Paris , Frankfurt , Luân Đôn , đến thủ đô Amsterdam ( Hà Lan ). 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.