Thứ Sáu, 11 tháng 4, 2014

Mua vé máy bay đi Hà Lan thăm làng Giethoorn

Bạn có thể tưởng tượng một ngôi làng mà không có đường đi? Có một nơi như thế ở Hà Lan gọi là Giethoorn. Những chiếc xe hơi phải đậu bên ngoài và cách duy nhất để đi vào làng là bằng đường thủy hoặc đi bộ băng qua những chiếc cầu nho nhỏ.Nếu có cơ hội mua ve may bay di ha lan hảy ghé thăm ngôi làng nàyGiethoorn nằm cách Steenwijck , Hà Lan 5km về phía Tây Nam. Làng trở thành nổi tiếng kể từ sau khi bộ phim "Fanfare" ( 1958 ) của đạo diễn Bert Haanstra được quay tại đây. Làng Giethoorn giờ đây đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng thế giới của Hà Lan.


Giethoorn còn gọi là Venice của Hà Lan bởi nơi đây có kênh đào trải dài 7 , 5km khắp làng. Và còn có khoảng 50 cầu gỗ bắc qua kênh. Làng có từ năm 1230. Ban đầu có tên là Geytenhorn , sau đổi thành Giethoorn.
liên lạc trong làng chủ yếu là đường thủy. Người dân đi lại bằng "punters" hay còn gọi là "thuyền thì thầm" , đây là những con thuyền được gắn động cơ điện , từ thời gian này , khi di chuyển tàu sẽ không phá tan không gian yên lặng của làng.


Các kênh đào có độ sâu chừng 1m và được đào để chuyên chở than bùn. Việc đào xới này đã để lại nhiều đầm cạn gọi là "Wieden". Làng rất nhiều nhà và cách duy nhất để vào nhà là đi qua cầu gỗ.

hầu hết các nhà ở đây đều có mái lợp bằng sậy được tìm thấy nhiều ở khu vực đầm lầy. Ngày trước chỉ có phú hậu mới có mái nhà lát gạch. Kiểu mái này đắt tiền hơn so với mái lợp bằng sậy. Hiện tại thì trái lại , mái sậy đắt hơn nhiều.
Với đặc điểm của làng , 2.620 dân làng Ngày trước chuyên đi khai thác than bùn. Những người dân này đã không biết rằng công việc của họ đã biến ngôi làng thành điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Đây là một ngôi làng nên thơ và hoài cổ , một nơi đáng để khách du lịch mua ve may bay di ha lan tham quan.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.