Thứ Tư, 2 tháng 4, 2014

Tham quan vườn hoa Keukenhof thị trấn Lisse, Hà Lan

Vườn hoa Keukenhof ( thị trấn Lisse , Hà Lan ) , vườn hoa mùa xuân đẹp nhất thế giới , là điểm thu hút hàng triệu du khách dat ve may bay du ha lan , dù chỉ chính thức mở cửa không đầy 3 tháng mỗi năm.

Thế giới tulip thu nhỏ

Keukenhof được mệnh danh là vườn hoa lớn nhất , vườn hoa mùa xuân đẹp nhất thế giới với hơn 7 triệu cây hoa từ tulip , thủy tiên , dạ lan hương… phủ kín 32 ha diện tích , với đủ màu sắc của hoa lá tạo nên nhiều mô hình độc đáo.

Du khách dat ve may bay di ha lan có thể bách bộ hoặc ngồi xuồng trên hệ thống kênh đào quanh vườn ngắm hết các khu vực trong vườn hoa mênh mông này. Đây là khu vực trưng bày hoa độc đáo của Hà Lan hoạt động 65 năm qua. Năm 2014 , vườn hoa mở cửa từ ngày 20.3 - 18.5 bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 19 giờ 30 chiều. Mỗi năm , vườn hoa được trưng bày theo một chủ đề , và năm nay chủ đề mang tên gọi Hà Lan.


Nhà trưng bày trưng bày hoa tulip…và hoa lan trong nhà

Các hoạt động trưng bày trưng bày của vườn hoa năm nay nhằm kể lại câu chuyện lịch sử ngành trồng hoa của vương quốc hoa tulip cũng như nghệ thuật , kỹ thuật làm vườn của người nhà nông Hà Lan từ thế kỷ 17 đến nay.

 
trình bày kỹ thuật trồng hoa tulip

thời gian diễn ra lễ hội hoa , luôn có các hoạt động liên hệ đi kèm. Tỷ dụ các buổi trưng bày trưng bày hoa trong nhà , không chỉ các bông hoa ôn đới địa phương mà còn tập hợp các bông hoa từ các vùng khí hậu khác nhau trên thế giới; các cuộc rước xe , kiệu hoa đi quanh thị trấn…

Với du khách bụi , không nên vội vã khi đến thăm Lisse và Keukenhof. Ngay việc ngắm và tìm hiểu các loài hoa tại vườn Keukenhof cũng phải mất cả một ngày.


Mô hình cối xay gió……và cầu rút đặc trưng của tổ quốc Hà Lan cũng được dựng bên trong vườn hoa

Sau thời gian tại Keukenhof , thuê xe đạp đi quanh thị trấn Lisse , len lỏi vào những khu vườn lớn của người dân để ngắm những cánh đồng hoa đầy màu sắc dịp xuân về sẽ là một kỷ niệm không quên trong hành trình chinh phục các miền đất trên thế giới. Đây là một trong 10 địa điểm thích thú không thể không đến thăm do giới du lịch bụi bình chọn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.