Thứ Tư, 9 tháng 4, 2014

Những thành phố lòe loẹt nhất Hà Lan

Không đơn giản chỉ là những gam màu trắng hay vàng mà chúng ta thường có , những thành phố được kể dưới đây lại khoác lên mình những “bộ cánh” rạng rỡ với đủ màu sắc vô cùng ấn tượng và bắt mắt tạo nên nét chấm phá vô cùng ấn tượng điểm tô thêm bức tranh đầy sắc màu của cảnh quan tự nhiên trên thế giới.

Thị trấn Willemstad , đảo Curacao , Hà Lan.


Khi mua ve may bay di ha lan hãy đến thăm thị trấn này.Willemstad là thị trấn chính nằm ở phía nam bờ biển hòn đảo Curacao của vùng lãnh thổ Antille thuộc Hà Lan. Lối kiến trúc cổ từ thời thuộc địa tạo cho thành phố nét hấp dẫn phù hợp với vẻ đẹp thơ mộng của hải phận Caribe. Dù cho nằm ở đất nước Hà Lan nhưng Willemstad lại phản ánh toàn bộ các màu sắc của một vùng đất nhiệt đới với các ngôi nhà lòe loẹt. Willemstad được người Hà Lan phát triển vào giữa thế kỷ 17 và lấy cảm hứng từ kiến trúc thuộc địa của thủ phủ Antilles. Cảng Willemstad khác biệt với các hải cảng khác. Nước ở đây xanh biếc nhưng vẫn chẳng thể nổi trội bởi những ngôi nhà được sơn nhiều màu khác nhau trên bờ.

Vernazza , Hà Lan


Ngày trước , thành phố Vermazza nổi trội bởi những ngôi nhà rất nhiều màu sắc. Tuy nhiên , năm 2011 , thành phố này bị tác động nặng nề bởi lũ lụt. Hiện chính quyền địa phương nơi đây đang cố gắng để khôi phục lại thành phố , một trong những việc làm đầu tiên là họ cho sơn lại những ngôi nhà .

Rio de Janeiro , Brazil


Năm 2010 , hai họa sĩ người Hà Lan là Jeroen Koolhas và Dre Urhahn đã lên kế hoạch sơn lại toàn bộ khu phố ổ chuột Vila Cruzeiro tại Rio de Janeiro. Nhờ sự giúp đỡ của trai tráng địa phương mà những ngôi nhà khu phố ổ chuột đã khoác lên mình một "bộ cánh" hoàn toàn mới với đủ sắc màu

Năm 2010 , hai họa sĩ người Hà Lan là Jeroen Koolhas và Dre Urhahn đã lên kế hoạch sơn lại toàn bộ khu ổ chuột Vila Cruzeiro tại Rio de Janeiro. Với sự giúp sức của những trai tráng địa phương , những ngôi nhà đây như được khoác lên mình những bộ cánh rạng rỡ sắc màu. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.