Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

Chiêm ngưỡng Amsterdam - Venice của bắc âu

Hà Lan mê hoặc tôi bắt đầu bằng sự nao nức của một chàng trai còn xuân khi đến một đất nước nổi danh với khu đèn đỏ hợp pháp hấp dẫn đầu tiên thế giới. Thông tin về Hà Lan tràn đầy trên mạng , nhiều nhất vẫn là thông báo về khu Redlight sầm uất , sạch sẽ và đương nhiên là với các cô gái bốc lửa. Hoa Tuylip và Cối xay gió cũng là những nét thú vị mà hầu hết ai cũng biết về Hà Lan. Nhưng thật lạ là khi tới đây , cảm xúc khi mua ve may bay di amsterdam lại tuyệt đối khác những gì tôi nghĩ.
Đô thị cổ - Venice của Bắc Âu

ấn tượng mạnh nhất về Amsterdam chính là hệ thống kênh rạch chằng chịt chảy zíc zắc dưới những ngôi nhà cổ gạch nâu hoặc đỏ. Mỗi ngôi nhà có hàng chục cửa sổ , chẳng có ngôi nhà nào có sân thượng , chúng soi bóng xuống các dòng kênh vốn được tô điểm bởi hàng ngàn chiếc cầu cổ nối những đảo nho nhỏ lại với nhau

Sự sạch sẽ , tươi tắn luôn lẩn khuất trong từng góc phố , hàng cây , tường rào , thế giới cổ tích như bước ra từ trang sách còn thơm mùi giấy. Và nếu bạn quan tâm đến nghệ thuật và khoa học thì Amsterdam có thể tự hào bởi ngày nay , đô thị này đã trở thành một trong những đô thị lừng danh thế giới về nghệ thuật và khoa học trên thế giới.Quang cảnh Xinh đẹp của Amsterdam cũng gợi nhớ bàn tay và trí tuệ của người dân Hà Lan khi đã vẫn miệt mài hàng trăm năm qua , xây dựng nên một đất nước tuyệt đẹp nằm dưới mực nước biển. Khoảng 800 năm trước người dân xây một chiếc đập nhỏ ngăn nước biển gọi là đập Amsterdam và nó trở thành tên đô thị ngày nay. Trong quá trình trở thành một hải cảng quan trọng nhất Châu Âu , Amsterdam đã mở mang quy mô kênh rạch trở thành To lớn để thông thương đường thủy vào khoảng 500 năm trở lại đây và tạo nên một đô thị đặc biệt như ngày nay. Với hơn 1.300 cây cầu và hệ thống thủy tuyệt vời , Amsterdam tuyệt đối xứng với tên gọi “Venice của Bắc Âu”.

Hà Lan đương nhiên là bằng phẳng và đô thị Amsterdam thì bé nhỏ nên việc đi xe đạp là cách chọn lựa tốt cho sức khỏe , canh giữ môi trường , tiết kiệm và văn minh. Đến Amsterdam , bạn có thể nhìn thấy xe đạp ở khắp mọi nơi , đủ mọi màu sắc , hình dáng.

Người Hà Lan tối quan trọng sự tự do và bình đẳng. Chính vì thế , Chỗ ở văn hóa ở đây thật sự tuyệt vời và được coi trọng , chỉ trong đô thị Amsterdam bé nhỏ mà có tới hơn 600 bảo tàng , nhiều chục nhà hát lớn nhỏ và các thư viện , rạp phim ở khắp mọi nơi.

Bên cạnh vẻ đẹp rất lãng mạn và thanh bình , một góc nhỏ , trái ngược khác ở Amsterdam cũng tạo thành sự thu hút đối với du khách toàn thế giới là khu “Red light” bắt đầu đỏ đèn từ lúc 21h00 và sầm uất nhất là thời điểm sau 23h00. Amsterdam cũng như trên toàn tổ quốc Hà Lan và người ta đến với “Red light” ở Amsterdam không chỉ là những cô gái ở trong lồng kính mà nó còn là thế giới của giới tính với tranh ảnh , sách , tạp chí , dụng cụ trong shop bày bán hay những bảo tàng luôn rộng cửa cho du khách

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.